Bộ trưởng Thăng: "Chân đất mà đòi đá ngoại hạng Anh là không được"

Bộ trưởng Thăng: "Chân đất mà đòi đá ngoại hạng Anh là không được"

Chuyên mục: Tin tức thị trường, Ngày đăng: 09/03/2015 16:09 PM
"Ông đá chân đất mà cứ đòi vào đá ngoại hạng Anh là không được, đây không phải là chỗ thử việc" - Bộ trưởng Thăng chỉ đạo tại hiện trường.

ngọc sơn village, liền kề chúc sơn

Bộ trưởng Thăng kiểm tra hiện trường gói thầu số 2 DA cao tốc Đà Nẵng- Quảng Ngãi

Kiểm tra hiện trường Dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi ngày 7/3, trước sự chậm trễ về các khâu giải phóng mặt bằng (GPMB) cũng như thực tế thi công trên công trường, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng khá quyết liệt.

“Đây không phải là chỗ xí phần. Đây là dự án trọng điểm quốc gia do trực tiếp Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải làm trưởng ban chỉ đạo, không riêng gì của Bộ GTVT. Chủ đầu tư (Tổng Công ty Phát triển đường cao tốc Việt Nam - VEC, PV) phải quyết liệt, với những nhà thầu nào chậm thì ngay từ đầu phải chủ động thay trước đi. Rút kinh nghiệm từ tuyến Nội Bài- Lào Cai, không phải để đến phút chót mới thay thì rất phức tạp. Nhà thầu không đảm bảo điều kiện theo quy định thì không cho vào, không phải cứ vào rồi lại ra, không phải là chỗ để sát hạch”, Bộ trưởng Thăng nhấn mạnh.

ngọc sơn village, ngoc son village, liền kề chúc sơn
Bộ trưởng Thăng: "Đây là dự án trọng điểm Quốc gia, không phải là chỗ sát hạch các nhà thầu"

Tại gói thầu số 2 gồm liên danh nhà thầu Trường Sơn - Vạn Cường - Cienco 6 - Công ty 703, mặc dù đang vượt tiến độ trên tổng giá trị sản lượng, nhưng 2 đơn vị là Vạn Cường và Công ty 703 quá chậm so với kế hoạch, nhiều công địa đã có mặt bằng sạch nhưng vẫn không chịu thi công.

Bộ trưởng Thăng chỉ đích danh Vạn Cường: “Vì sao lại làm chậm thế? Không làm được thì nhận ít thôi chứ nhận nhiều nhiều làm gì? Lúc đầu đủng đỉnh, đến phút chót mới làm dồn làm dập sao đảm bảo chất lượng được?”. Trước sự trình bày của Vạn Cường về việc chờ gia tải khi dùng cọc cát nên mất nhiều thời gian, Bộ trưởng chỉ đạo luôn: “Vậy thay thế bằng hút chân không được không? Nếu không chuyển biến là ông mất việc đấy”. Trước sự phân bua của Vạn Cường, Bộ trưởng cho biết cuối tháng 3 này sẽ lại vào lại kiểm tra.

Về sự yếu kém của Công ty 703, Bộ trưởng cũng phê bình. Sau đó Bộ trưởng Thăng đưa ra những yêu cầu cụ thể với VEC như phải tính toán tiến độ chi tiết; phải quy trách nhiệm cho các gói thầu; những nhà thầu không đảm bảo đủ năng lực phải thay thế ngay...


ngoc son village, liền kề chúc sơn

Bộ trưởng tặng quà cho nhà thầu Cienco 4 đã nỗ lực cố gắng trong quá trình đẩy nhanh tiến độ

Riêng về phần GPMB với hơn 91km qua Quảng Nam còn chậm, ngay tại hiện trường, Bộ trưởng Thăng đề nghị Phó chủ tịch thường trực tỉnh Quảng Nam Đinh Văn Thu tăng cường việc GPMB như đã hứa nhiều lần. Bộ trưởng Thăng tiếp tục: "Kể cả nhà thầu phụ cũng phải chọn, tránh việc thay vào thay ra là mất thời gian. Mặc dù tiến độ tổng thể đạt, nhưng nhà thầu nào yếu là phải thay. Không phải cho ông vào ông lấy cái thương hiệu đã từng làm cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi rồi ông ra, để các công trình sau ông làm hồ sơ năng lực. Ông đá chân đất mà cứ đòi vào đá ngoại hạng Anh là không được. Đây không phải là chỗ thử việc”.


ngoc son village

                                                           

Còn một vướng mắc nữa tại Quảng Nam mà Tổng giám đốc VEC Mai Tuấn Anh báo cáo với Bộ trưởng: “Tiền vướng tranh chấp đất 5% đã trả đầy đủ rồi nhưng xã giữ lại, không chịu trả cho dân nên khi nhà thầu thi công là dân chặn lại, gây khó dễ”. Về vấn đề này, Bộ trưởng Thăng đề nghị Phó chủ tịch Quảng Nam Đinh Văn Thu xử lý ngay cán bộ xã, tránh để dân thiệt.

Dương Hằng Nga

 

ngọc sơn village, ngoc son village, liền kề chúc sơn,lien ke chuc son, liền kề ngọc sơn, ct12 văn phú, ct12 van phu

Bình luận của bạn