Khác người, bị chửi là "điên" nhưng đây là lý do Donald Trump được dân Mỹ dồn phiếu bầu

Khác người, bị chửi là "điên" nhưng đây là lý do Donald Trump được dân Mỹ dồn phiếu bầu

Chuyên mục: Tin tức thị trường, Ngày đăng: 02/06/2016 12:01 PM
Mỗi phát ngôn của chính trị gia đều có ảnh hưởng trực tiếp đến sinh mệnh chính trị của họ. Bởi vậy, các chính trị gia thường phải suy nghĩ kỹ trước khi nói. Nhưng ứng cử viên tổng thống Mỹ Donald Trump là một ngoại lệ.

 

tỷ phú donald trump

Với việc xuất hiện với tần suất dày đặc trên các phương tiện truyền thông đại chúng trong nước cũng như quốc tế, cho dù bạn thích hay không thích Donald Trump, không thể không phủ nhận ông là một người làm marketing rất giỏi và có rất nhiều thứ chúng ta có thể học hỏi từ người đàn ông có thể trở thành vị Tổng thống tương lai này.

Mỗi phát ngôn của chính trị gia đều có ảnh hưởng trực tiếp đến sinh mệnh chính trị của họ. Bởi vậy, các chính trị gia thường phải suy nghĩ kỹ trước khi nói. Nhưng ứng cử viên tổng thống Mỹ Donald Trump là một ngoại lệ.

Donald Trump chưa bao giờ thể hiện màn trình diễn đúng như một chính trị gia kiểu mẫu. Đặc điểm này đã ít nhiều mang đến cho ông rắc rối, bởi điều ông nói đôi khi không thể thuyết phục được các chính trị gia. Nhưng hầu như nơi nào ông diễn thuyết cũng có hàng ngàn người ngồi dưới hồi hộp, tập trung và lắng nghe.

Cho dù bạn cảm nhận về cách làm chính trị của Donald Trump ra sao thì quyền lực và sức hút của ông là thứ khó có thể phủ nhận. Là một doanh nhân hiểu biết, ông đã chứng minh được cách marketing và xây dựng thương hiệu cá nhân của ông cũng có thể sử dụng trong lĩnh vực chính trị.

Bằng sự lôi cuốn, kỹ năng ăn nói cũng như là một thiên tài trong marketing, Trump làm cho một số đông khán giả phải ủng hộ mình mỗi khi tranh cử. Nếu so với các ứng cử viên khác, Donald Trump có lẽ là tên tuổi được nhiều người chú ý nhiều hơn.

Ông biết cách thu hút người nghe cũng như bán một ý tưởng dù cho ý tưởng đó có thể không được yêu mến đi chăng nữa.

Có thể, nhiều người không đồng tình quan điểm của Donald Trump và sẽ không bầu cho ông nhưng họ vẫn tôn trọng khả năng lãnh đạo và sự am hiểu về kinh doanh của ông.

Vậy các bạn có thể học hỏi được gì từ những điều ở trên? Hãy tạm gác qua tiếng hô hào từ hai bên đấu trường chính trị một vài giây và tìm hiểu về 7 câu nói dưới đây của Donald Trump. Chúng sẽ làm thay đổi cuộc sống của bạn và cách bạn tự định giá chính bản thân mình:

1. “Điều phân biệt người chiến thắng và kẻ bại trận là cách một người phản ứng ra sao với mỗi bước ngoặt mới của số phận."

Kiên trì là chìa khóa trong kinh doanh và trong cuộc sống. Donald Trump hiểu điều này rõ hơn so với hầu hết chúng ta - sự nghiệp bất động sản của ông như một chiếc tàu lượn đã từng vươn đến đỉnh cao quyền lực cũng như rơi xuống đáy, nhưng ông luôn biết trở lại mạnh mẽ và tốt hơn bao giờ hết.

2. “Khi một ai đó thử thách bạn, hãy chiến đấu lại. Hãy dũng mãnh và ngoan cường.”

Những nhà lãnh đạo lớn hiếm khi hoài nghi bản thân và một khi họ đã đưa ra quyết định thì họ sẽ làm đến cùng. Những nhà lãnh đạo như Trump có sự tự tin không thể đánh bại và hoàn toàn thoải mái với việc tấn công khi bị thách thức bởi vì họ biết quyết định của mình đã được suy tính cẩn thận.

3. "Cuối cùng, giá trị của bạn không được đong đếm bằng việc bạn đã gánh vác bao nhiêu mà bởi những gì bạn đạt được cuối cùng."

Hơn 51 % các doanh nghiệp sẽ thất bại trong năm năm đầu tiên của họ và có nhiều lí do giống nhau để đổ lỗi. Không có nhu cầu thị trường, hết tiền vốn mặt hoặc không thu hút và tuyển dụng đúng người. Chỉ có những chủ ý tốt thôi thì chưa đủ, những gì bạn thực sự vượt qua và đạt được mới là thước đo thành công của bạn.

4. "Nếu bạn quan tâm đến việc 'cân bằng' giữa công việc và sự hài lòng, hãy ngừng việc cố gắng để cân bằng chúng. Thay vào đó hãy làm cho công việc của mình thêm niềm vui."

Việc cân bằng cuộc sống và công việc là một chủ đề nóng và khó làm đến nỗi mà người ta có cả một danh mục sách dành riêng cho nó trên Amazon. Liệu điều này có quá khó khăn?

Trump yêu bất động sản và đã sử dụng niềm đam mê đó như một nền tảng để xây dựng một đế chế trị giá hàng tỷ đô la mà hiện nay đang trải rộng ra nhiều ngành công nghiệp.

Hãy trở nên bận rộn khi làm những gì bạn yêu thích và việc kinh doanh của bạn sẽ biến thành một bài tập luyện thể thao của niềm đam mê chứ không phải chỉ là các công việc phải hoàn thành.

5. "Tôi cố gắng học hỏi từ quá khứ, nhưng tôi có kế hoạch cho tương lai bằng cách tập trung hoàn toàn vào hiện tại. Đó mới là nơi chúng ta tìm thấy niềm vui ."

Lập kế hoạch thì quan trọng, nhưng sống trọn khoảnh khắc mới là điều mấu chốt. Bạn chỉ có thể dự báo và chuẩn bị nhiều thứ nhưng những người thành công nhất sẵn sàng cho bất cứ điều gì, và có thể tự đứng trên đôi chân của mình.

Trump đã vươn lên trong một thế giới nơi mà các thị trường và giao dịch có thể thay đổi trong chốc lát và buộc ông phải thích ứng với thực tế cuộc sống.

6. "Phát biểu trở nên dễ dàng hơn nếu bạn đọc. Nhưng tôi nhận ra rằng làm điều đó sẽ càng khiến việc thu hút đám đông trở nên khó khăn hơn."

Nói trước đám đông đã trở thành một trong những kỹ năng quan trọng và đáng quan tâm nhất của các chuyên gia ở mọi lĩnh vực, từ CEO đến tác gia và doanh nhân. Bạn có thể cảm thấy thoải mái hơn khi đọc từ các tờ giấy ghi chú.

Trước khi thuyết trình, Trump luôn ghi những nội dung chính vào một mảnh giấy rồi bỏ vào chiếc túi trước ngực, nhưng ông hiếm khi sử dụng chúng. Bạn sẽ là một người quyền lực và thuyết phục hơn rất nhiều khi bạn đã nắm vững nghệ thuật nói chuyện đích thực.

7. "Rất nhiều người không thích giành chiến thắng. Họ thực sự không biết làm thế nào để giành chiến thắng, và họ không thích giành chiến thắng vì sâu bên trong, họ không muốn giành chiến thắng."

Bạn sẽ không có gì nếu thiếu sự khao khát. Nếu bạn không dành 110% tâm huyết vào bất cứ điều gì bạn đang làm, dù đó là một doanh nghiệp hay một công việc hoặc một dòng sản phẩm mới, cuối cùng bạn cũng sẽ thất bại, đó là điều chắc chắn.

Donald Trump muốn giành chiến thắng. Ông đã thắng ở bất động sản, thắng ở truyền hình thực tế, và ông có thể giành chiến thắng nhiệm kỳ tổng thống Mỹ lần này.

Chỉ có thời gian mới cho chúng ta biết liệu ông có thành công hay không, nhưng khát khao chiến thắng của Donald Trump là điều không thể phủ nhận. Nếu bạn có thể hướng khao khát đó vào trong cuộc sống và công việc kinh doanh của riêng bạn, không có gì là không đạt được.

 

Bình luận của bạn