Kiểm điểm lãnh đạo Sở vì băng rôn Vượt đèn đỏ dành cho người ít học

Kiểm điểm lãnh đạo Sở vì băng rôn Vượt đèn đỏ dành cho người ít học

Chuyên mục: Tin tức thị trường, Ngày đăng: 04/02/2015 22:10 PM
Thực hiện chỉ đạo của Bộ TT&TT, UBND tỉnh Bình Định vừa có công văn về việc kiểm điểm trách nhiệm đối với việc treo băng rôn "Vượt đèn đỏ dành cho người ít học" để tuyên truyền về an toàn giao thông. Đầu tháng 1/2015, tại một số tuyến đường của TP. Quy Nhơn đã theo băng rôn tuyên truyền về an toàn giao thông (ATGT) với nội dung "Vượt đèn đỏ chỉ dành cho người ít học", bị dư luận đánh giá là phản cảm. Sau đó, Giám đốc Sở TT&TT, Chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh đã có phát ngôn trên báo chí thiếu chính xác.
 
Cụ thể, ông Trần Châu, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Bình Định, Phó Ban ATGT tỉnh Bình Định cho biết Văn phòng Ban ATGT Bình Định đã trích kinh phí khoảng 60 triệu đồng giao cho Trung tâm thông tin thuộc Sở TT&TT Bình Định in băng rôn treo trên các đường phố nhằm tuyên truyền ATGT.
 
Trong khi đó, ông Nguyễn Chí Cường, Giám đốc Sở TT&TT Bình Định khẳng định câu khẩu hiệu gây tranh cãi là do Văn phòng Ban ATGT tỉnh nghĩ ra và mang đi in treo ở các đường phố Quy Nhơn. Trung tâm thông tin của Sở không liên quan gì đến vụ việc này.


chung cư hà nội, tin tức dự án, tin thị trường, 30000 tỷ, mua chung cư

 

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ TT&TT tại văn bản số 87 ngày 14/1/2015, mới đây, UBND tỉnh Bình Định yêu cầu Giám đốc Sở TT&TT, Chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm trong việc phát ngôn thiếu chính xác; Giao Thường trực Ban Chỉ đạo ATGT tỉnh tổ chức kiểm điểm, xử lý trách nhiệm đối với lãnh đạo Văn phòng Ban ATGT tỉnh vì treo băng rôn nêu trên mà không xin ý kiến Ban Chỉ đạo ATGT tỉnh.UBND tỉnh Bình Định thừa nhận việc treo băng rôn nói trên là phản cảm, gây phản ứng trái chiều từ báo chí và dư luận xã hội. Việc phát ngôn của Giám đốc Sở TT&TT và lãnh đạo Ban ATGT tỉnh trên một số tờ báo thiếu tính chính xác, làm ảnh hưởng đến UBND tỉnh và Bộ TT&TT.

Đồng thời, giao Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch tổ chức rút kinh nghiệm, tăng cường trách nhiệm quản lý Nhà nước trong việc kiểm tra, cấp phép cho doanh nghiệp thực hiện việc sản xuất và treo băng rôn.

Kết quả kiểm điểm, rút kinh nghiệm, xử lý trách nhiệm đối với các tập thể, cá nhân có liên quan phải báo cáo UBND tỉnh trước ngày 15/2/2015.

Bình Minh (infonet)

Bình luận của bạn