Ở Hà Nội nếu "cắp ô" đi buổi sáng phải tối khuya mới về

Ở Hà Nội nếu "cắp ô" đi buổi sáng phải tối khuya mới về

Chuyên mục: Tin tức thị trường, Ngày đăng: 03/04/2015 13:51 PM
“Người ta cứ nói 30% cán bộ công chức không làm việc, sáng cắp ô đi tối cắp về. Nhưng ở Hà Nội, nếu cắp ô đi buổi sáng thì phải tối khuya mới về vì làm không hết việc...".
 
cắp ô đi cắp ô về
Bí thư thành ủy Phạm Quang Nghị (Ảnh: ND)

Bí thư thành ủy Phạm Quang Nghị chia sẻ tại Hội nghị giao ban với lãnh đạo các quận, huyện, thị xã quý I/2015 vào ngày 31/3.

Tại hội nghị, lãnh đạo Cục Thuế TP Hà Nội cho biết, trong những tháng đầu năm, số lượng doanh nghiệp trên địa bàn tăng lên, ngược lại số đơn vị phá sản giảm đi. Từ việc triển khai cải cách thủ tục hành chính, môi trường kinh doanh đã thuận lợi hơn, doanh nghiệp sau cổ phần hoạt động tốt, doanh thu và lợi nhuận tăng gấp 2-3 lần...

Mặc dù hoạt động thương mại, dịch vụ chiếm tỷ trọng cao, song lãnh đạo quận Cầu Giấy cũng phản ánh tình trạng doanh nghiệp băn khoăn, mong muốn được tạo điều kiện phù hợp về cơ chế chính sách, đặc biệt thủ tục vay vốn vẫn còn nhiều khó khăn, cần phải được tháo gỡ trong thời gian tới.

Lãnh đạo Sở TN&MT Hà Nội thì cho rằng, doanh nghiệp là nơi tạo ra của cải vật chất, nên luôn tạo điều kiện tốt nhất cho doanh nghiệp hoạt động. Sở đã tham mưu với TP, khi xây dựng chính sách thực hiện Luật đất đai, nghiên cứu cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi nhất để doanh nghiệp tiếp cận. Điển hình như trước đây sử dụng nhiều hồ sơ riêng biệt, thì mới đây đã thực hiện 1 hồ sơ và luân chuyển giữa các đơn vị trong sở để cấp đất cho các đơn vị, nhà đầu tư.

Phó chủ tịch Thường trực HĐND TP Lê Văn Hoạt đề nghị cần cố gắng triển khai cổ phần hóa doanh nghiệp nhanh. Đồng thời sớm công khai danh mục các dự án kêu gọi đầu tư, xác định giá đất để đấu giá, thu hồi đất, hỗ trợ công nghiệp phụ trợ… Ông cũng đề nghị nên có đầu mối xử lý đề xuất, kiến nghị của doanh nghiệp và phải có thời gian phản hồi cụ thể…

Phát biểu tại hội nghị, Bí Thư thành ủy Phạm Quang Nghị cho rằng, mặc dù còn nhiều khó khăn thách thức trong năm 2015, song thu ngân sách 3 tháng đầu năm đã đạt 28% chỉ tiêu năm, lạm phát kiểm soát tốt, an ninh trật tự được đảm bảo. Hà Nội cũng đứng ở tốp đầu trong ứng dụng công nghệ và cải thiện môi trường đầu tư…

Tuy nhiên, Bí thư Hà Nội cũng thẳng thắn cho rằng, những kết quả đạt được chưa tương xứng với tiềm lực của thủ đô. Kinh tế phục hồi chưa mạnh mẽ, một số cơ chế liên quan tới đầu tư chưa đồng bộ. Cải cách hành chính tuy có nhiều tiến bộ nhưng có thể làm tốt hơn nữa. Hay việc tiếp cận vay vốn tín dụng, cho vay hỗ trợ nhà ở còn chậm phát huy…

“Vừa rồi báo chí có cảnh báo tình trạng nhà giàu được hưởng chính sách của người nghèo. Nhà ở xã hội mục đích dành cho người thu nhập thấp, nhưng việc triển khai dễ đến mức nhà giàu vẫn mua được. Đi xe xịn còn đắt hơn cả nhà thì chẳng phải thu nhập thấp… Tất cả những cái đó cần có giải pháp khắc phục”, Bí thư thành ủy nói.

Bí thư Phạm Quang Nghị cũng cho rằng, do Hà Nội có tới 171 nghìn doanh nghiệp đăng ký hoạt động nên khối lượng công việc cần giải quyết hàng ngày rất lớn. “Người ta cứ nói 30% cán bộ công chức không làm việc, sáng cắp ô đi tối cắp về. Nhưng ở Hà Nội, nếu cắp ô đi buổi sáng thì phải tối khuya mới về vì làm không hết việc. Thứ bảy, chủ nhật mà vẫn phải đi làm thêm…”.

Bí thư Hà Nội nhấn mạnh, đồng thời yêu cầu các cấp, các ngành đẩy mạnh tiến độ thực hiện các công trình dự án trọng điểm trên địa bàn. Khâu giải phóng mặt bằng và nguồn vốn luôn là vấn đề khó khăn, nóng bỏng, nhưng ở Hà Nội có lẽ còn khó khăn hơn nhiều, vì điều kiện đất chặt người đông, giá đất lại rất đắt.

Theo Bí thư, tiền giải phóng mặt bằng của một công trình trong nội thành, điển hình như dự án đường giao thông, giá đất đền bù thậm chí còn gấp 10 lần thực hiện công trình đó. Để khắc phục khó khăn, cần phải vận dụng các chính sách linh hoạt, chẳng hạn như thí điểm đền bù bằng tiền, để dân tự lo chỗ ở.

"Mỗi dự án trọng điểm đều có vai trò, vị trí và ý nghĩa quan trọng, không chỉ là bộ mặt cảnh quan đô thị mà nó còn có tác động tích cực đến phát triển kinh tế xã hội, đời sống của người dân nên chúng ta phải quyết tâm đẩy nhanh tiến độ” – Bí thư thành ủy Phạm Quang Nghị nhấn mạnh.

Thành Nam

 

 

 

 

ngọc sơn village, ngoc son village, liền kề chúc sơn,lien ke chuc son, liền kề ngọc sơn, ct12 văn phú, ct12 van phu

Unimax 210 quang trung, unimax hà đôngunimax 210 quang trung hà đôngunimax, gemek tower, gemek, chung cu gemek

Bình luận của bạn