Tận hưởng cuộc sống và học cách hài lòng

Tận hưởng cuộc sống và học cách hài lòng

Chuyên mục: Blog 24h, Ngày đăng: 10/06/2016 09:14 AM
Điều quan trọng không phải bạn có những gì mà bạn có biết tận hưởng những gì mình có hay không. Chúng ta thường rất hay phàn nàn rằng cuộc sống của mình không như ý và ao ước có được cuộc sống giống như ca sỹ này, nghệ sỹ nọ. Vì sao bạn nghĩ rằng cuộc sống của bạn không bằng như những người khác?

Con người rất tham lam, họ thường không biết trân trọng những gì mình có mà hay đứng núi này trông núi nọ. Đến một lúc nào đó khi những thứ có trong tay dần mất đi mới thấy được tầm quan trọng của nó. Hãy học cách hài lòng với cuộc sống của bạn bởi vì nếu bạn chỉ biết tìm kiếm những thứ xa với mà quên đi tận hưởng những điều bình dị từ cuộc sống bạn sẽ chẳng bao giờ được hạnh phúc.

Cuộc sống của chúng ta khác nhau và mỗi người đều có những nhu cầu riêng khác khau nhưng dường như bạn lại nghĩ rằng: Họ có cái đó thì tôi cũng phải có. Vì sao bạn cần điều đó? Vì cuộc sống của bạn thực sự cần hay bạn cần làm đẹp cho cái danh hão của bạn. Đừng bao giờ vì hình ảnh cuộc sống của người khác mà đánh mất đi cuộc sống của chính mình.

 

tập hài lòng với cuộc sống

 

Những niềm vui nho nhỏ đến từ cuộc sống như nắm tay người bạn yêu nhất dạo chơi dưới ánh đèn thành phố, cùng đám bạn “phượt” vài ngày cuối tuần hay đơn giản chỉ là nấu bữa ăn thật ngon đãi chính mình. Đó là những kỹ năng sống cần thiết mà không phải ai cũng biết và thực hiện được trong cuộc sống. Nhiều khi, chúng ta cứ mãi chạy đuổi theo những thứ không thuộc về mình mà đánh mất những niềm vui trong cuộc sống.

Có lúc vì vô tình hay cố ý mà chúng ta làm tổn thương những người bên cạnh khi so sánh họ với ai đó. Bạn biết không, so sánh hai con người là sự so sánh khập khiễng. Thế nên đừng bao giờ so sánh bất kỳ ai với người mà bạn yêu thương hay ngay cả với anh chị em của bạn.

Hãy tận hưởng những niềm vui mà cuộc sống đem lại cho bạn đừng bao giờ đánh mất những niềm vui ấy. Bạn cũng đừng quên học cách hài lòng với những gì mình có nhé, bởi vì nếu cứ theo đuổi những thứ xa vời bạn sẽ chẳng thể nào hạnh phúc.

 

coco ocean resort đà nẵng, cocobay đà nẵng, cocobay

Bình luận của bạn