Thế giới ghi nhận vụ M&A siêu thị bán lẻ lớn nhất trong 1 thập kỷ

Thế giới ghi nhận vụ M&A siêu thị bán lẻ lớn nhất trong 1 thập kỷ

Chuyên mục: Tin tức thị trường, Ngày đăng: 25/06/2015 10:39 AM
Cuối cùng thì sau nhiều năm đồn đoán, vụ M&A lớn nhất đã chính thức diễn ra mà có lẽ nguyên nhân lớn nhất là do sự cạnh tranh giữa các nhà bán lẻ ở Mỹ ngày càng khốc liệt.

M&A siêu rẻ

Bloomberg đưa tin Royal Ahold vừa đồng ý mua lại tập đoàn Delhaize với giá 9,32 tỷ euro (tương đương 10,4 tỷ USD), tạo nên thương vụ M&A lớn nhất trong gần 1 thập kỷ trong ngành siêu thị bán lẻ.

Theo thông báo được chủ sở hữu của các chuỗi siêu thị Stop & Shop và Food Lion, các nhà đầu tư của Delhaize sẽ nhận được 4,75 cổ phiếu Ahold cho mỗi cổ phiếu mà họ đang sở hữu. Như vậy thương vụ này định giá Delhaize ở mức 90,04 euro một cổ phiếu, cao hơn 2,3% so với mức giá đóng cửa ngày hôm qua. Các nhà đầu tư của Ahold sẽ sở hữu 61% cổ phần của công ty mới và nhận được 1 tỷ euro mà Delhaize có kế hoạch trả lại cho các cổ đông.

Cuối cùng thì sau nhiều năm đồn đoán, thương vụ này đã chính thức diễn ra mà có lẽ nguyên nhân lớn nhất là do sự cạnh tranh giữa các nhà bán lẻ ở Mỹ ngày càng khốc liệt.

Tổng cộng hai công ty đến từ châu Âu này đang sở hữu 6.300 cửa hàng hoạt động trên khắp thế giới với doanh thu hàng năm vượt 54 tỷ euro và chiếm hơn 4% thị phần ở Mỹ. Ngoài thị trường châu Âu, cả hai đều đang có các siêu thị hoạt động mạnh ở khu vực bờ Đông nước Mỹ.

Chuỗi siêu thị Giant của Ahold (đang hoạt động ở Virginia, Maryland, Delaware và Washington, D.C.) đã bị ảnh hưởng tiêu cực trước sự mở rộng mạnh mẽ của các đối thủ. Trong khi đó Food Lion của Delhaize đối mặt với những thử thách từ Wal-Mart.

Tú Anh

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

 

Ngoại giao đoànchung cu ngoai giao doann02 n04 ngoai giao doan,  Gemek towerchung cư gemekchung cu gemekngọc sơn villagengoc son villageliền kề chúc sơn, tin tức thị trường, tin tuc du an, tin tức dự ánct12 văn phú, ct12 van phuchung cu ct12 van phu

Bình luận của bạn