Trưởng phòng CSGT Hà Nội: Thời hạn bằng lái ô tô 5 năm chỉ là ý kiến cá nhân

Trưởng phòng CSGT Hà Nội: Thời hạn bằng lái ô tô 5 năm chỉ là ý kiến cá nhân

Chuyên mục: Tin tức thị trường, Ngày đăng: 14/02/2017 08:19 AM
Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an TP Hà Nội chia sẻ thêm: “Việc tôi đưa ra kiến nghị đó, các cơ quan chức năng và cấp trên có đồng ý hay không thì cần cả một quá trình”.

Mới đây, đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng phòng CSGT đường sắt – đường bộ Công an TP Hà Nội  vừa có đề xuất rút ngắn thời hạn bằng lái xe ô tô từ 10 năm xuống còn 5 năm và những kiến nghị tới các cơ quan hữu quan nhiều vấn đề khác liên quan.

Đề xuất này của Trưởng phòng CSGT Hà Nội đã nhận được khá nhiều những ý kiến trái chiều của dư luận. PV Infonet có cuộc trao đổi với đại tá Đào Vịnh Thắng, để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Đại tá Đào Vịnh Thắng trao đổi với PV về việc rút giấy phép lái xe ô tô từ 10 năm xuống 5 năm.

Đại tá Đào Vịnh Thắng trao đổi với PV Infonet về việc rút giấy phép lái xe ô tô từ 10 năm xuống 5 năm.

Ông Thắng cũng cho biết thêm: “Những kiến nghị đó là ý kiến cá nhân của tôi gửi tới các cơ quan chức năng, để tìm ra giải pháp hợp lý cho việc giao thông quá tải ở địa bàn Thủ đô”.Đại tá Đào Vịnh Thắng xác nhận với PV Infonet rằng, ông có kiến nghị, đề xuất và đã gửi tới các ngành các cấp về việc rút thời hạn giấy phép lái xe ô tô từ 10 năm xuống còn 5 năm. Trong văn bản kiến nghị ông cũng đã nêu ra các giải pháp cụ thể.

Đại tá Đào Thắng chia sẻ: “Việc tôi đưa ra kiến nghị đó, các cơ quan chức năng và cấp trên có đồng ý hay không thì đang cần cả một quá trình”. (Ảnh minh hoạ)

Đại tá Đào Thắng chia sẻ: “Việc tôi đưa ra kiến nghị đó, các cơ quan chức năng và cấp trên có đồng ý hay không thì đang cần cả một quá trình”. (Ảnh minh hoạ)

Đại tá Đào Vịnh Thắng cho biết: “Bất cứ một kiến nghị nào hay sự việc nào, muốn đưa ra kiến nghị hay đề xuất phải có sự tham khảo. Trong lần tham dự Hội nghị CSGT ASEAN, tôi có tìm hiểu và biết một số nước cũng làm như vậy”.Trả lời câu hỏi của phóng viên Infonet, dựa vào căn cứ nào mà ông đưa ra các kiến nghị như vậy và trước khi đưa ra kiến nghị đó, ông có tham khảo các nước trên thế giới không?

Bên cạnh đó, đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng phòng CSGT đường bộ - đường sắt  Công an TP Hà Nội cũng chia sẻ: “Việc tôi đưa ra kiến nghị đó, các cơ quan chức năng và cấp trên có đồng ý hay không thì đang cần cả một quá trình”.

Lực lượng CSGT kiểm tra hành chính với các lái xe ô tô. (Ảnh minh hoạ)

Lực lượng CSGT kiểm tra hành chính với các lái xe ô tô. (Ảnh minh hoạ)

Còn nói về sức khỏe của các lái xe ô tô, đại tá Đào Vịnh Thắng phân tích: “Với các lái xe ô tô của các doanh nghiệp, đơn vị, công ty…hàng năm các lái xe đều phải kiểm tra sức khỏe đình kỳ rồi".Lý giải thêm về ý kiến này, đại tá Đào Vịnh Thắng cho biết: “Trong lúc mình đang gặp khó khăn về giao thông thì mình phải có sáng kiến, đề xuất để Thủ đô đẹp hơn, văn minh, tốt hơn. Chính vì vậy, chúng ta nên tính toán để mọi người tham gia giao thông đều về nhà an toàn, đấy là hạnh phúc của mọi người rồi”.

"Đến 10 năm mới cấp lại bằng lái ô tô, cơ quan chức năng sẽ không quản lý được, từ đó gây ra những hệ lụy khó lường, thậm chí là nguyên nhân gây ra các vụ tai nạn giao thông.

Trong khoảng thời gian 10 năm, tâm sinh lý con người thay đổi, thậm chí có những trường hợp sau khi bị tai nạn giao thông, tai nạn lao động không đảm bảo sức khoẻ vẫn cứ điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông" - Đại tá Thắng dẫn giải.

Do đó, Đại tá Đào Vịnh Thắng có đề xuất nên rút ngắn thời hạn của bằng lái xe ôtô từ 10 năm xuống còn 5 năm. Đồng thời hàng năm kiểm tra sức khỏe của tài xế để nắm được thông tin.​

nguồn: Infonet

 

Bình luận của bạn